History

HistoryEZ Hammock

มีจุดเริ่มต้นในสมัยรัชกาลที่ ๓ เมื่อปีค.ศ.1834 (พ.ศ.2377) จากตระกูล พ.ท.พระพิชัยเดชอุดม ต้นตระกูลพระราชทาน “จุลสุคนธ์” เมื่อ ค.ศ. 1915 (พ.ศ.2548) และได้ย้ายรกรากจากย่านโบสถ์ “นักบุญฟรังซิสเซเวียร์” สามเสน มายัง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี นี่เป็นจุดเริ่มต้นของเปล โดย นางย่าง สังขรัตน์ ซึ่งเป็นทายาทรุ่นแรกของ “ตระกูลจุลสุคนธ์” เป็นต้นตระกูลของการถักเปล และได้สืบทอดสู่รุ่นต่อรุ่นจนมาถึงปัจจุบัน คือ น.ส.เรือนแก้ว สังขรัตน์

การผลิต ได้มีการปรับเปลี่ยนให้ดูทันสมัยมากขึ้นและเหมาะสมกับในยุคปัจจุบัน ก็จะเหมาะกับบ้าน และรีสอร์ท มีการประสานการถักของสมัยใหม่ร่วมกับสมัยดั้งเดิมจนออกมาเป็นตัวในรูปแบบปัจจุบัน โดยมีกรรมวิธีการถักเปล เริ่มด้วยการใช้เส้นด้ายทอผ้ามาฟั่นให้เป็นเกลียวเชือกเส้นเล็กเท่าปลายตะเกียบและนำมาทักเปล จะทำให้ได้เปลที่คงทน นุ่มและนิ่มนวลไม่มีรอยต่อ เมื่อนอนจะรู้สึกนุ่มสบายไม่ปวดหลัง เอกลักษณ์ในการถักเปลแบบชาวไทย มีมาตั้งแต่โบราณและมีการสืบทอดฝีมือกันมาอย่างยาวนาน หนึ่งในลวดลาย “ลายเอกรงค์. เป็นหนึ่งในลวดลายที่เชื่อว่ามีความนุ่มสบาย และทนทานที่สุด มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในระดับสากล ทั้งมาตรฐานและคุณภาพที่คำนึงถึงความต้องการของผู้ใช้

การใช้ไม้เต็ง ไม่เก่าแก่ของไทย ในการทำ ไม้เต็งเป็นไม้เนื้อแข็งพื้นเมืองของไทย ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ และมีความโดดเด่นของลวดลายที่มีความคงทนสูง และแข็งแรงไม่หักง่าย ในเรื่องของการทำสีของไม้ มีการเอามาจากการบูรณะของวันที่พม่า มีการขูดซ้ำถึง 2 รอบ มีลายเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครสีจะแตกต่าง เราใส่ใจในการผลิตทุกขั้นตอน เริ่มจากการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี จากเชือก เราเริ่มลงมือผลิตตั้งแต่เส้นดายเล็กๆ ด้วย cotton 100% ที่มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ขาดง่าย ยังคงความอ่อนนุ่ม และปราศจากสารเคมีมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยอย่างแน่นอนเมื่อคุณสัมผัสเวลานอน เพราะวัสดุที่ใช้และอุปกรณ์ ทุกชิ้นต้องผ่านการตรวจสอบคุณภาพ โดยทีมงานควบคุมคุณภาพ เพื่อความมั่นใจในมาตรฐานของการผลิต

ประสบการณ์และความชำนาญของเรา
ประณีตทุกขั้นตอนในการผลิต โดยช่างฝีมือที่มีประสบการณ์นับสิบปีเป็นการถักด้วยมือทั้งผืน ตลอดระยะเวลา 1-4 สัปดาห์ การถักจึงต้องแม่นยำและเรียบร้อยในทุกๆขั้นตอน หากเกิดผิดพลาดแม้แต่น้อย นั่นหมายถึงการต้องเริ่มใหม่ เราจึงรับรองคุณภาพความแม่นยำ และสวยงามของทุกๆลวดลาย สินค้าทุกชิ้นมีใบรับรองคุณภาพที่มี Serial No. ที่บงบอกถึงจุดกำเนิดของเปลแต่ละตัว ผลิตจากช่างฝีมือคนใดก็จะมาพร้อมกับใบรับประกันความพึงพอใจ